Đào hầm cầu

Khu bể tự hoại của nhà vệ sinh là nơi không thể thiếu của công trình vệ sinh của gia đình bạn. Việc xây dựng lắp đặt hầm tự hoại cần được thực hiện cẩn thận để không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng. Vậy có những cách xây dựng hầm tự hoại như thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
 

Hầm cầu tự hoại có thể xây dựng 2 hoặc 3 ngăn, với mỗi loại hầm cầu sẽ có nguyên lí và cách hoạt động riêng.
Đối với loại hầm cầu 2 ngăn:
-    Để xây hầm tự hoại 2 ngăn thì xây tường 20 sẽ là tốt nhất, với mặt trong và bên ngoài sẽ được tráng hồ giúp chống thấm ra nền hoặc làm lún tường.
-    Hầm tự hoại được xây với độ cao 1,2 mét trở lên và chiều rộng là tùy vào thiết kế của chủ nhà.
-    Một ngăn của hầm sẽ chứa phân và chiếm 2/3 diện tích của hầm, ngăn còn lại dùng để lắng cặn và thoát nước, chỉ chứa 1/3 diện tích của bể chứa. Nhiều nơi cung cấp dịch vụ sẽ không chỉ cho chủ nhà cách dẫn ống nước từ ngăn này qua ngăn kia nên dễ bị lắp nhầm và gây ra tình trạng tắc nghẽn, hầm dễ bị đầy…
-    Hầm tự hoại 2 ngăn thì ống tràn từ hầm chứa phân sang hầm lắng sẽ có đường kính phi 90, 113 cm và tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của hầm. Những chất thải bên hầm chứa phân sẽ được phân hủy nhờ các vi khuẩn kị khí,nấm men và được chuyển hóa từ phân sang dạng bùn cặn.
Đối với hầm cầu 3 ngăn:
-     Được xây dựng theo hình trìn hoặc hình vuông và chia thành 3 ngăn, 1 nửa thể tích bể sẽ được dùng làm ngăn chứa phân, phần còn lại sẽ được chia làm 2 phần là ngăn lắng và ngăn lọc. 
-    Khi xây hầm cầu tự hoại thì nên chọn gạch chất lượng, xây tường 20 và tráng hồ quanh hai mặt bể như với hầm 2 ngăn để tránh thấm nước cũng như nứt, sụt lún tường.
Bể tự hoại sau khi xây dựng xong có thể sử dụng luôn và việc lên men sẽ tự bắt đầu sau một vài ngày sử dụng. Thường thì từ 1 đến 3 năm sau khi hoạt động phần bùn cặn đã lên men sẽ được hút lên, khi hút nên chừa lại 20% bùn cặn để lên men cho phần chất thải tiếp theo. Để có hầm cầu tự hoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thi công về lựa chọn hầm cầu tự hoại 2 hoặc 3 ngăn và các vật tư xây dựng chất lượng đảm bảo lợi ích cho gia đình bạn.
 
Google Tag Manager

Hỗ trợ khách hàng
Bộ phận: Kinh doanh
Điện thoại 0933 103 255
Địa chỉ 343/13/6 Lê Văn Sĩ, P.13, Q.3, HCM
Email thongcaunghet@gmail.com
Viber 0933 103 255
Quảng cáo
Nạo Vét Hố Ga
Rút Hầm Cầu
Thông Cống Nghẹt
Thông Cầu Cống Nghẹt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây