Lắp đặt đường ống dẫn nước thải 

Lắp đặt đường ống dẫn nước thải là việc quan trọng trong mỗi gia đình. Việc lắp đặt đúng cách giúp cho hệ thống nước thải không gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh và ảnh hướng đến nguồn nước sinh hoạt. Vậy làm thế nào để lắp đặt đường ống dẫn nước thải đúng cách hãy tham khảo bài biết dưới đây của chúng tôi.
Hệ thống nước thải gồm có ống thoát nước để vận chuyển nước thải sinh hoạt đến các bể chứa hay hệ thống thoát nước của thành phố. Với các đường ống thoát nước trong nhà trước tiên bạn phải lắp đặt riêng biệt hai hệ thống thoát nước thải và hệ thống thoát nước mưa. Vì trong nước thải có thể có các loại rác khác nhau nên trong quá trình lắp đặt nên có đai ôm hoặc giá đỡ để giữ ống.

Về loại ống lắp đặt bạn nên dùng loại ống nhựa PVC và dùng keo chuyên dụng để nối các đầu ống lại với nhau. Với hệ thống thoát nước thải bạn nên dùng lưới và các thiết bị chắn rác để không bị tích tụ rác ở đầu ống gây tắc.
Những đường ống được đặt dưới lòng đất thì bạn nên thường xuyên kiểm tra khi sử dụng để tránh trường hợp bị rò rỉ hay tắc nghẽn. Một vài nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước thải đó là:
-    Do thức ăn chảy xuống đường cống tạo nên nhiều mảng bám trên thành ống gây nên tắc.
-    Có dị vật rơi vào đường ống nước thải, ngăn cản sự thoát nước của ống dẫn nước thải.
-    Đường ống dẫn nước thải lâu ngày không được bảo trì nên có nhiều mảng bám tích trữ làm tắc cống.
-    Đường ống lâu ngày sử dụng nên bị vỡ và rò rỉ hoặc trong quá trình lắp đặt đã lắp sai vị trí.
Để ngăn chặn việc bị tắc đường ống nước thải thì bạn nên làm sạch những đường ống nhỏ để không mang rác thải đến đường ống lớn. Đối với thùng chứa rác đặt dưới bồn rửa nên được đổ rác thường xuyên, hai đầu ống phía dưới tháo ra và dốc ngược để rơi chất bẩn xuống thùng bên dưới, sau đó làm sạch đường ống bằng cách đánh qua bằng bàn chải và rửa với nước. Một cách nữa để tránh những chất thải bám lâu và đóng vào thành ống thì bạn có thể sử dụng nước sôi đổ vào ống nước để làm tan mảng bám.
Đường ống dẫn nước tới nơi xử lí nước thải là công trình thiết yếu trong gia đình và cần được lắp đặt đúng cách. Sau một thời gian sử dụng đường ống cần được bảo trì để tránh bị tắc nghẽn hay các sự cố vỡ ống nước hay rò rỉ nước thải thì khi đó bạn cần phải khắc phục tình trạng đó để hệ thống hoạt động bình thường.
 
Google Tag Manager

Hỗ trợ khách hàng
Bộ phận: Kinh doanh
Điện thoại 0933 103 255
Địa chỉ 343/13/6 Lê Văn Sĩ, P.13, Q.3, HCM
Email thongcaunghet@gmail.com
Viber 0933 103 255
Quảng cáo
Rút Hầm Cầu
Nạo Vét Hố Ga
Thông Cầu Cống Nghẹt
Thông Cống Nghẹt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây