Xây hầm cầu mới 

Hiện nay ở Việt Nam hầm cầu tự hoại được sử dụng rất phổ biến rộng rãi vì những ưu điểm như chi phí xây dựng hợp lí, xử lí chất thải hiệu suất tốt, hợp vệ sinh,...
Dẫu vậy, để tận dụng được hết ưu điểm của nó thì phải xây dựng hầm theo đúng tiêu chuẩn, nếu không hầm cầu sẽ phản tác dụng, gây mùi hôi, ô nhiễm môi trường. Bài viết dưới đây chia sẻ cấu tạo của một hầm cầu tự hoại ba ngăn cũng như cách xây dựng của nó.

Cấu tạo hầm cầu tự hoại ba ngăn được sử dụng phổ biến nhất
Ngăn chứa: sau khi đi vệ sinh và xả nước, chất thải sẽ được đưa vào đây đầu tiên. Những chất thải này sẽ được giữ lại đây trong một khoảng thời gian để các vi khuẩn phân hủy chúng thành bùn. Ngăn chứa này có thể tích lớn nhất, chiếm tối thiểu hơn một nửa diện tích của cả hầm cầu.
Ngăn lọc: các chất thải lơ lửng sau khi được phân hủy ở ngăn chứa sẽ được lọc ở đây. Diện tích của ngăn lọc thường chiếm 1/4 diện tích của hầm.
Ngăn lắng: là ngăn chứa những loại chất thải không thể phân hủy như nhựa, tóc, kim loại...tầng trên cùng của ngăn là nước trong và loại nước này sẽ được thải ra ngoài. Diện tích ngăn lắng cũng tương đương diện tích ngăn lọc.
Xây dựng hầm cầu 3 ngăn 
Bước 1: Lắp đặt ống nước thải. Khi lắp ống thoát nước dẫn từ nhà vệ sinh xuống hầm cầu thì phải lưu ý lắp ống dẫn ở thế dốc. Chất thải hữu cơ từ bồn cầu sẽ chịu áp lực của nước để đi vào hầm cầu. Nếu lắp đặt ở tư thế cân bằng, chất thải có nguy cơ trào người từ hầm cầu vào bồn cầu nhà vệ sinh.
Bước 2: San lấp mặt bằng. Hãy tìm hiểu độ ẩm của đất và quá trình nén đất. Nên cho cát vào giữa tành hầm cầu từ hoại và hố đặt hầm. Sau đó xả nước, lúc này cát sẽ đi cùng nước nút chặt kẽ hở giữa hầm cầu và hố đặt hầm.
Bước 3: đào hố đủ để đặt hầm. Tùy thuộc vào số lượng người dùng mà kích thước hầm cầu sẽ được quyết định xây to hay nhỏ. Thiết kế hầm cầu theo sô lượng người sẽ giúp mọi người sử dụng thoải mái hơn và ít gặp vấn đề quá tải hầm.
Bước 4: Xây hầm cầu. Có thể xây bằng gạch hoặc bê tông. Xây theo đúng bản thiết kế, theo thứ tự ngăn lớn nhất là ngăn chứa, sau đó là ngắn lọc và ngăn lắng. Chú ý xây dựng hầm kín, nếu không làm như thế, nước và không khí sẽ tràn vào tác động xấu đến hoạt động của hệ thống hầm cầu. 
 
Google Tag Manager

Hỗ trợ khách hàng
Bộ phận: Kinh doanh
Điện thoại 0933 103 255
Địa chỉ 343/13/6 Lê Văn Sĩ, P.13, Q.3, HCM
Email thongcaunghet@gmail.com
Viber 0933 103 255
Quảng cáo
Nạo Vét Hố Ga
Rút Hầm Cầu
Thông Cầu Cống Nghẹt
Thông Cống Nghẹt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây